การทอดผสม คือ การนำของที่ทอดแล้ว มาลงผัดอีกทีเพื่อความอร่อยยิ่งขึ้น
การปรับแต่งรส สี รูปร่าง
การปรุงอาหารด้วยวิธีการผัด ( STIR-FRYING ) : วิธีนี้เป็นวิธีปรุงอาหารที่ง่าย
ไม่ยุ่งยาก ถ้าคุณไม่มีกระทะหลุมแบบที่ใช้กันโดยทั่วไป
กระทะแบนสำหรับทอดก็สามารถใช้แทนกันได้
ก่อนการผัดทุกครั้งจะต้องตั้งไฟจนกระทะร้อนได้ที่ก่อนจะใส่วัตถุดิบ (เนื้อสัตว์ หรือ
ผัก) ลงไปในกระทะ ในการผัดนั้น นิยมใช้ตะหลิว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น